Hỗ trợ trực tuyến

  yahoo Chăm sóc khách hàng phone9.484.13579
  yahoo Chăm sóc khách hàng phone09.484.13579

Video

Sang nhượng bến tàu khách Hòn Gai – Vinashin cho Tập đoàn Sun Group

2019-09-17 09:26:29

Đã nhận được khá nhiều sự kì vòng và với số vốn dự kiến đầu tư là hơn 600 tỷ đồng nhưng bến tàu khách Hòn Gai – Vinashin đã phải ngừng triển khai khi mới chỉ hoàn thành giai đoạn I với vốn đầu từ 235 tỷ đồng.


Dự án này được khởi công xây dựng từ tháng 8/2007 với tổng số vốn đầu tư 645 tỷ đồng, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn I, nâng cấp bến, xây dựng cầu tàu dài 250 mét có vốn đầu tư 235 tỷ đồng. Hơn 10 năm “dặt dẹo”, giờ bến khách Hòn Gai – Vinashin vẫn là bãi cọc nham nhở, hoang phế. Bến khách Hòn Gai – Vinashin được Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin, nay là Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam - SBIC) tiếp quản từ cảng khách Hòn Gai do Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Quảng Ninh quản lý để thực hiện dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp cảng khách, phục vụ việc đưa đón khách du lịch.

Cả bến rộng hàng nghìn m2 nhưng không có hoạt động nào của việc đưa đón khách mà chỉ lác đác có vài tàu cá làm nơi trú ngụ, neo đậu và vài cần thủ ngồi câu cá. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo DĐDN, bến khách Hòn Gai – Vinashin hiện tại chỉ trơ lại cầu tầu bỏ hoang, hệ thống bông tông, cầu dẫn đã han gỉ, hàng dài cọc bê tông được đóng trơ đầu sắt nham nhở. Cơ sở vật chất xuống cấp, mặt bến bị thu hẹp, gây khó khăn trong công tác đảm bảo an toàn giao thông của các lực lượng chức năng. Ngày 30/8/2017, UBND tỉnh đã có văn bản số 6454/UBND-XD2 chỉ đạo dừng hoạt động khi có cảng, bến khác thay thế. Chính vì nguyên nhân này Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh cho phép dừng hoạt động Bến khách Hòn Gai - Vinashin và thông báo cho các tàu du lịch về hoạt động tại các bến 2 khách khu vực Tuần Châu, Bãi Cháy.

 

 

 Xem thêm: sun group sầm sơn , sun group , sun group vân đồn , resort mũi ông đội phú quốc

 

 

Đầu năm 2019, bến khách Hòn Gai – Vinashin đã được Tập đoàn Sun group muốn nhận lại từ Công ty TNHH MTV cảng Hòn Gai – Vinashin. Hiện tại, UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý duy trì hoạt động tạm thời bến này trong thời gian Công ty TNHH MTV cảng Hòn Gai – Vinashin hoàn thiện thủ tục chuyển nhượng tài sản và Tập đoàn Sun Group hoàn thành phương án quy hoạch và hình thức đầu tư khu vực 2 bến phà cũ.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Quảng Ninh, nếu quy hoạch tổng thể bến khách Hòn Gai – Vinashin với hệ thống cảng của Tập đoàn Sun group sẽ rất hiệu quả. Tạo ra hệ thống cảng biển đồng bộ, đẳng cấp đáp ứng nhu cầu khách ngày đang tăng mạnh tại Quảng Ninh.Số phận dang dở sau hơn 10 năm của bến khách Hòn Gai – Vinashin sẽ được sang trang mới nếu cuộc thương thảo giữa Tập đoàn Sun group và Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam thành công.

 

Bài viết trước: Các sản phẩm căn hộ khách sạn tại Hải Dương thu hút nhà đầu tư

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Tin liên quan

 • 2019-05-09 20:58:50

  Với quy mô 6,639m2 diện tích cảnh quan, quảng trường, mở đường quy hoạch và 8.545 m2 diện tích xây dựng, Sun Grand City Thuy Khue Residence là tổ hợp bao gồm 4 tầng trung tâm thương mại hiện đại, 3 tầng văn phòng hạng A, 4 tầng bãi đỗ xe trên cao tiện lợi và 519 căn hộ sang trọng, mang lại sự tiện nghi trọng cuộ sống hàng ngày của bạn

 • 2019-05-09 20:59:15

  Đã lâu lắm rồi người ta mới thấy có một dự án chung cư tầm cỡ và quy mô như thế được xây dựng bên cạnh con sông Hồng thơ mộng dòng chảy của một huyền thoại luôn mang vẻ đẹp hài hòa cho những thành phố mà nó kề bên, đó chính là DỰ ÁN ANCORA LƯƠNG YÊN của tập đoàn Sungroup, là thương hiệu bất động sản đứng đầu trong phân khúc nghỉ dưỡng du lịch hiện nay.

 • 2019-09-18 06:51:33

  Năm 2017 kết thúc với nhiều dự án bất động sản gây tiếng vang lớn trên thị trường của dòng sản phẩm chung cư cao cấp như dự án SunAncora Lương Yên hay Sun Grand city Thụy Khuê đã được quý khách hàng chào đón nồng nhiệt, và để chào đón năm 2018 – Mậu Tuất, tập đoàn Sungroup tiếp tục cho ra thị trường dòng sản phẩm bất động sản chung cư luxyry mới đó chính là dự án CHUNG CƯ 31 LÁNG HẠ. Một sản phẩm hứa hẹn sẽ đầy tiếng vang và cảm xúc tuyệt vời cho quý khách hàng.

 • 2019-09-18 06:51:52

  Sun Grand City Quảng An Residence – thành phố của những giấc mơ, mở ra một không gian sống xanh ngay trung tâm Hà Nội. Đến với Sun Grand City Quảng An Residence không chỉ cho bạn một chốn đi về an lành mà còn là chốn bình yên cho tâm hồn lắng đọng, lánh xa khỏi những ồn ào tấp nập bận rộn của cuộc sống.