Hỗ trợ trực tuyến

  yahoo Chăm sóc khách hàng phone9.484.13579
  yahoo Chăm sóc khách hàng phone09.484.13579

Video

THÀNH PHỐ NÀO CỦA VIỆT NAM SẼ TRỞ THÀNH TRUNG TÂM BĐS 10 NĂM TỚI

2019-07-08 17:47:07

Trung tâm dịch vụ bất động sản không chỉ có nhà ở, văn phòng làm việc, mà còn bao gồm bất động sản công nghiệp, thương mại, du lịch , y tế, giáo dục, thẻ dục, thể thao, vui chơi giải trí.


Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM cho biết thành phố Hồ Chí Minh là đô thị đặc biệt, với vị thế là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, là đô thị hạt nhân của Vùng thành phố Hồ Chí Minh, phát triển theo mô hình tập trung đa cực, là cửa ngõ và đầu mối giao thương của cả nước và quốc tế. Mục tiêu phấn đấu của thành phố đến năm 2030 đạt tỷ lệ đô thị hóa khoảng từ 80 - 90%, tương đương với các nước phát triển.

Để góp phần thực hiện mục tiêu chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế thành phố theo hướng dịch vụ và định hướng quy hoạch phát triển hạ tầng dịch vụ của thành phố từ nay đến năm 2030, Ủy ban nhân dân thành phố đã quyết định xây dựng "Đề án xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm dịch vụ bất động sản của khu vực và cả nước".

 

 

 Xem thêm: sun group an thới , shophouse địa trung hải , shophouse sun group

 

Thị trường bất động sản không chỉ có nhà ở, văn phòng làm việc, mà còn bao gồm bất động sản công nghiệp, thương mại, du lịch, y tế, giáo dục, thể dục thể thao, vui chơi giải trí... Theo thống kê của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản có liên quan đến hơn 90 ngành nghề và sử dụng khoảng 10.000 sản phẩm của nền kinh tế.

Dịch vụ bất động sản là các hoạt động hỗ trợ đầu tư, kinh doanh bất động sản và thị trường bất động sản. Bao gồm các loại dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản; tư vấn tài chính bất động sản; tư vấn pháp luật bất động sản; môi giới bất động sản; sàn giao dịch bất động sản; định giá bất động sản; đấu giá bất động sản; triển lãm, quảng cáo bất động sản; quản lý bất động sản...

Để trở thành trung tâm bất động sản có 4 yếu tố trên :

Thứ nhất, thị trường bất động sản của thành phố phải tiệm cận được các chuẩn mực quốc tế; Phát triển bất động sản theo hướng xanh và thông minh; Sản phẩm bất động sản đa dạng; Có tỷ suất sinh lợi hấp dẫn trong trung hạn, dài hạn; Có khả năng chống chịu khủng hoảng; Trong tương quan so sánh, phải ít tiềm ẩn rủi ro hơn so với các nước trong khu vực, nhất là trong điều kiện độ mở của nền kinh tế nước ta rất lớn.

Thứ hai, môi trường kinh doanh nói chung và môi trường kinh doanh bất động sản, kinh doanh dịch vụ bất động sản phải minh bạch, bình đẳng, công bằng, cạnh tranh lành mạnh.

Thứ ba, cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản phải được cập nhật đầy đủ, trung thực, theo thời gian thực (Real time) mà mọi người đều truy cập được.

Thứ tư, phải phát triển đồng bộ cả cơ sở hạ tầng vật thể và cơ sở hạ tầng phi vật thể, như hạ tầng giao thông, vận tải; hạ tầng năng lượng; hạ tầng kỹ thuật đô thị và quy hoạch phát triển đô thị; hạ tầng mạng (cả đường truyền, phần cứng và phần mềm); hạ tầng tài chính, ngân hàng; hạ tầng dữ liệu lớn (Big Data); hạ tầng pháp lý; nguồn nhân lực...

 

Bài viết trước: CẦN THƠ QUAY CUỒNG TRONG CƠN TĂNG GIÁ NHÀ ĐẤT: SỐT THẬT HAY ẢO?

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Tin liên quan

 • 2019-05-09 20:58:50

  Với quy mô 6,639m2 diện tích cảnh quan, quảng trường, mở đường quy hoạch và 8.545 m2 diện tích xây dựng, Sun Grand City Thuy Khue Residence là tổ hợp bao gồm 4 tầng trung tâm thương mại hiện đại, 3 tầng văn phòng hạng A, 4 tầng bãi đỗ xe trên cao tiện lợi và 519 căn hộ sang trọng, mang lại sự tiện nghi trọng cuộ sống hàng ngày của bạn

 • 2019-05-09 20:59:15

  Đã lâu lắm rồi người ta mới thấy có một dự án chung cư tầm cỡ và quy mô như thế được xây dựng bên cạnh con sông Hồng thơ mộng dòng chảy của một huyền thoại luôn mang vẻ đẹp hài hòa cho những thành phố mà nó kề bên, đó chính là DỰ ÁN ANCORA LƯƠNG YÊN của tập đoàn Sungroup, là thương hiệu bất động sản đứng đầu trong phân khúc nghỉ dưỡng du lịch hiện nay.

 • 2019-09-18 06:51:33

  Năm 2017 kết thúc với nhiều dự án bất động sản gây tiếng vang lớn trên thị trường của dòng sản phẩm chung cư cao cấp như dự án SunAncora Lương Yên hay Sun Grand city Thụy Khuê đã được quý khách hàng chào đón nồng nhiệt, và để chào đón năm 2018 – Mậu Tuất, tập đoàn Sungroup tiếp tục cho ra thị trường dòng sản phẩm bất động sản chung cư luxyry mới đó chính là dự án CHUNG CƯ 31 LÁNG HẠ. Một sản phẩm hứa hẹn sẽ đầy tiếng vang và cảm xúc tuyệt vời cho quý khách hàng.

 • 2019-09-18 06:51:52

  Sun Grand City Quảng An Residence – thành phố của những giấc mơ, mở ra một không gian sống xanh ngay trung tâm Hà Nội. Đến với Sun Grand City Quảng An Residence không chỉ cho bạn một chốn đi về an lành mà còn là chốn bình yên cho tâm hồn lắng đọng, lánh xa khỏi những ồn ào tấp nập bận rộn của cuộc sống.